Cách làm ốc hương rang muối ớt vạn người mê

Deal Score0
Deal Score0

Ốc hương rang muối ớt là món ăn vặt đậm đà không thể thiếu cho những ngày cuối tuần. Lớp muối ớt bọc lấy thân ốc hương mặn mặn, cay cay thêm vài lát rau râm thật khó để cưỡng lại được.

Cùng Reviewgiatot.vn tìm hiểu cách nấu món ăn này nhé.

Nguyên liệu chế biến ốc hương rang muối ớt

Để làm món ốc hương muối ớt hao mồi, bạn chuẩn bị giúp mình những nguyên liệu sau (cho 1-2 người ăn):

  • Ốc hương – 1kg
  • Ớt sừng (hoặc loại ớt khác tùy khẩu vị) – 2,3 trái
  • Muối ớt – 200g
  • Sả bảo – 2 muỗng canh
  • Tỏi băm – 1 muỗng
  • Dầu ăn, bột ngọt, gia vị khác

Cách chế biến ốc hương rang muối ớt

Chỉ với 30p chế biến, bạn đã có ngay món ngon nhâm nhi cuối tuần xiêu lòng những người mê hải sản rồi.

cách nấu món ốc hương rang muối ớt

Bắt đầu ngay với bước sơ chế nguyên liệu nhé.

Sơ chế nguyên liệu làm ốc

  • Sơ chế ốc hương

Sau khi mua về bạn cho ốc vào nước vo gạo, thêm một ít muối và ngâm trong 45 phút để ốc nhả hết nhớt.

Bạn tiếp đến vớt ra, rửa sạch lại với nước rôi để ráo.

Để kỹ hơn, bạn có thể ngâm ốc thêm 1 lần nữa từ 15 phút với nước sạch, ớt và gừng để khử mùi tanh của ốc. Giúp ốc hương sạch hơn.

  • Sơ chế gia vị

Ớt, sả tỏi bạn có thể sử dụng hỗn hợp có sẵn. Riêng mình thích mùi sả và tỏi tươi, nên mình mua về và chế biến luôn để thêm thơm.

Ớt, sả, tỏi bạn mua về, rửa sạch. Ớt sắc mỏng, tỏi băm nhuyễn, sả sắc đoạn là được.

Luộc ốc hương

Tinh hoa của món ăn 60% nằm ở giai đoạn luộc ốc. Ốc hương nếu luộc không đúng kỹ thuật, quả lửa hay luộc quá lâu đều dẫn đến tình trạng ốc bị già, thịt cứng, dai không còn được ngon.

Bạn đun sôi 1.5ml nước. Cho một muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường vào nồi và khuấy đều cho tan.

rim ốc hương rang muối

Tiếp đến bạn cho ốc hương sau khi sơ chế và để ráo vào trong nồi, Luộc nhanh từ 2-3 phút.

Bạn lưu ý hãy cho ốc vào nồi khi nước đã sôi. Tránh việc ốc bị dai do luộc lâu khi cho vào nồi quá sớm.

Làm muối ớt rang ốc hương siêu lòng người sành ăn

Để có thể cho ra được hỗn hợp sốt muối ớt cay cay, thơm nồng nức mũi, bạn làm theo mình như sau:

  • 1 muỗng canh muối
  • 2 muỗng ớt xay
  • 1 muỗng hạt nêm
  • 100ml nước

Cho các nguyên liệu trên vào chào và đun sôi từ 5-7 phút. Đảo đều tay đến khi sốt đặc sệt sệt lại là thành công.

Hoàn thiện món ốc hương rang muối ớt

Cuối cùng, bạn cho ốc hương đã luộc chín vào. Hạ nhỏ lửa và đảo đều tay. Sử dụng muôi để đảo đều và dễ dàng hơn bạn nhé.

rang muối ớt ốc hương bám đều

Rang cho đến khi phần sốt cạn thì bạn nhỏ lửa liu riu, rồi lại tiếp tục đảo đều để lớp muối ớt bám vào vỏ.

Sau đó bạn tắt lửa, bày ra đĩa và ăn kèm với rau râm, chấm thêm miếng muối ớt xanh thì bá cháy bò chét.

Vậy là chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể làm ngay món ốc hương rang muối ớt số dzách cuối tuần này rồi. Đừng quên lưu lai công thức để chế biến món ngon này dễ dàng hơn nha.

thưởng thức ốc hương rang muối ớt cay cay

Hoặc share ngay công thức với bạn bè và người thân, để họ có thể chế biến món ốc hương rang muối ớt chuẩn vị đãi bạn sang nhà nè.

*Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Reviewgiatot.vn (Không bao gồm một số hình ảnh), Mọi hành vi sao chép, trích dẫn cần ghi rõ nguồn, tác giả, source hình ảnh cũng như dẫn liên kết về nội dung tương ứng tại reviewgiatot.vn

Tags:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Review Giá Tốt
Logo
Enable registration in settings - general