Cách làm tôm hùm nướng phô mai thơm béo chuẩn vị

Deal Score0
Deal Score0

Góp mặt trong những bữa ăn cầu kỳ, món tôm hùm nướng phô mai với lớp thịt mềm ngọt, hương thơm của tiêu xay và lớp ngoài phủ phô mai dai dai béo béo làm ngất ngây những ai thưởng thức món ngon này.

Mình là Dừa, hãy cùng mình tìm hiểu cách làm món ăn này trong bài viết dưới đây ngay nhé.

Nguyên liệu cho món tôm hùm nướng phô mai

Để làm món ăn này thì tôm hùm là nguyên liệu chính không thể thiếu rồi. Bạn có thể chọn bất kỳ loại tôm hùm nào mà bạn muốn.

cách chế biến tôm hùm nướng phô mai

Trong bài viết này, mình sẽ sử dụng tôm hùm xanh baby, đây là các nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

  • 1 con tôm hùm xanh baby (loại 1 hoặc 1.2kg)
  • 2 củ tỏi
  • 3 lát phô mai mozzarela
  • Canh bơ 2 muỗng
  • Các loại gia vị nêm nếm khác

Các loại nguyên liệu này tương đối dễ tìm, bạn có thể chọn mua tôm hùm tại các cửa hàng hải sản tươi. Phô mai và bơ thì mua ở siêu thị/cửa hàng tiện lợi.

Cách làm tôm hùm nướng phô mai chuẩn bị

Để làm món tôm hùm hướng phomai này, bạn chỉ cần 3 bước sau đây thôi

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tôm hùm sau khi mua về bạn rửa sạch, dùng bàn chải chà sạch phần vỏ để loại bỏ cát hay tạp chất. Sau đó dùng dao chặt dọc từ đầu đến đuôi.

Sơ chế tôm hùm dễ dàng với 4 bước chuẩn bếp
Sơ chế tôm hùm dễ dàng với 4 bước chuẩn bếp

Bước 2: Làm sốt bơ tỏi

Bạn bắc chảo nóng, cho hỗn hợp sau vào chào:

Chiên bơ
Bạn cho bơ vào đảo đều
  • 2 muỗng bơ
  • Tỏi băm
  • Đường 2 thìa
  • Hạt nêm nửa thìa cafe
  • 2 muỗng cafe nước lọc

Sau đó bạn đun lửa riu riu, đảo đều tay cho đến khi sốt sệt sệt là được.

Cho hành và rau thơm sau khi sốt bơ tỏi sệt lại
Cho hành và rau thơm sau khi sốt bơ tỏi sệt lại

Bước 3: Nướng tôm bằng chảo chống chính

Vì mình không có lò than nên mình sẽ nướng tôm sử dụng chảo chống dính nhé. Mùi vị cũng một chín – một mười. Nhưng nếu được, bạn nên nướng bằng lò than/củi đề có hương thơm của khói nhé, tôm khi nướng bằng than/củi sẽ cho hương vị đặc sắc hơn đó.

Nướng tôm hùm
Bạn có thể nướng tôm bằng lò nướng để mùi thơm hơn

Bạn bắc chảo, cho tôm vào chảo (đặt phần vỏ xuống dưới nhé). Sau đó bạn cho phần nướng sốt bơ tỏi lên trên phần thịt tôm, nhớ phết cho đều nhé. Bạn đậy nắp và để từ 5-7 phút.

Sau khi thấy vỏ tôm chuyển sang màu cam thì bạn cho miếng phô mai Mozzarela lên trên tôm hùm, có thể thêm phô mai sợi nếu muốn nha. Đậy nắp và giảm lửa nhỏ, liu riu cho phô mai bên trong chảy đều ra.

Thưởng thức món tôm hùm nướng phô mai

Bạn tắt bếp, cho tôm ra đĩa, rắc thêm một ít hành ngò lên. Vậy là xong món tôm hùm nướng phô mai rồi.

Món có lớp thịt mềm mềm, ngọt ngọt. Lớp phô mai béo dai kéo sợi cùng nước sốt bơ tỏi thiệt là biết cách chiều lòng người ta mà.

Món tôm hùm sốt bơ tỏi phô mai thơm béo

Món ăn phù hợp cho những bữa cơm gia đình cuối tuần, những bữa tiệc tại nhà và đặc biệt là vào những ngày mưa se se lạnh.

Thưởng thức món tôm hùm nướng phô mai béo ngậy
Thưởng thức món tôm hùm nướng phô mai béo ngậy

Trên đây là công thức chế biến món tôm hùm nướng phô mai dai ngon bất bai. Hy vọng bạn chế biến thành công trong lần đầu vào bếp. Nếu thấy hay, hãy lưu lại hoặc chia sẻ cho người thương của bạn nhé.

*Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Reviewgiatot.vn (Không bao gồm một số hình ảnh), Mọi hành vi sao chép, trích dẫn cần ghi rõ nguồn, tác giả, source hình ảnh cũng như dẫn liên kết về nội dung tương ứng tại reviewgiatot.vn

Tags:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Review Giá Tốt
Logo
Enable registration in settings - general