Đánh giá sách: Người giàu có nhất Thành Babylon

Deal Score0
Deal Score0

Người giàu có nhất Thành Babylon của George Clason được biết đến là kinh thánh về tự do tài chính. Cuốn sách này chỉ ra các quy tắc vượt thời gian và quy luật tiền tệ có thể được sử dụng bởi bất kỳ ai.

Đây là cẩm nang gối đầu giường dành cho những ai muốn có được tiền bạc hoặc thành công về tài chính. Một vài câu chuyện đơn giản nhưng sâu sắc sẽ cho bạn cái nhìn bao quát về những quy luật của tiền bạc.

Tóm tắt Người giàu có nhất Thành Babylon

Bằng việc kể những câu chuyện ngắn, Người giàu có nhất Thành Babylon dạy bạn những bài học rõ ràng và đơn giản dẫn đến bí quyết giúp bạn xây dựng sự giàu có với những quy luật không bao giờ thay đổi trong suốt hàng ngàn năm lịch sử.

sách the richest man in babylon

Câu chuyện xoay quanh một người đàn ông muốn có được vàng và làm việc chăm chỉ để thực hiện điều đó, học hỏi từ những sai lầm của mình và cuối cùng trở thành người giàu nhất Babylon.

Tóm tắt sách

Mọi khái niệm được đề cập trong cuốn sách này rất dễ hiểu.

Bản thân mình là một người lần đầu tiếp cận đến khía cạnh tiền bạc, quản lý tài chính cá nhân cũng có thể dễ dàng hiểu được những bài học được đề cập trong sách.

Người giàu có nhất Thành Babylon dành cho ai?

Cuốn sách này sẽ phù hơp đến tất cả những ai đã phải đang vật lộn trong cuộc sống của mình vì tiền và không thể kiếm đủ tiền.

Với mỗi chương, các khái niệm về tiền bạc sẽ giúp bạn hiểu rõ cách bắt đầu xây dựng sự giàu có, cách giữ tiền và cách khiến tiền đẻ ra tiền.

mục lục sách Người giàu có nhất Thành Babylon

Bạn sẽ học được rất nhiều chân lý mới về cuộc sống, đầu tiên, bạn sẽ còn mơ hồ, nghi ngại về những kiến thức được lồng ghép trong những câu chuyện. Nhưng một khi bạn bắt đầu hiểu được nguyên tắc vượt thời gian của tiền bạc, bạn sẽ dễ dàng có được sự giàu có.

Không có khái niệm nào nằm ngoài thế giới này hoặc không thực tế, mọi nguyên tắc được đề cập trong cuốn Người giàu có nhất Thành Babylon đều có thể được áp dụng bởi bất kỳ người nào bất cứ lúc nào.

Mình học được gì từ sách?

Người giàu có nhất Thành Babylon là một cuốn sách không dài, không quá hàn lâm và khó nhai như những đầu sách về tài chính khác mà mình từng đọc.

Tuy nhiên, nếu bạn không muốn dành cả ngày chủ nhật, hay một vài ngày nào đó trong tuần để hoàn thành cuốn sách này thì dưới đây là 7 ý tưởng biến bạn trở thành một người giàu có mà mình rút ra được từ cuốn sách.

Cùng bắt đầu với điều đầu tiên,

Luôn trả lương cho chính bản thân bạn bằng một phần mười thu nhập

Người giàu có nhất Thành Babylon cho rằng, bước đầu tiên để bạn hướng đến tự do tài chính, đó là chi tiêu cho bản thân trước, sau đó mới đến chi trả cho những khoản chi tiêu hằng ngày.

sách trên cỏ xanh

Theo đó, dù bạn kiếm được bao nhiêu tiền, hãy tiết kiệm ít nhất một phần mười thu nhập cho bản thân. Luôn luôn trả tiền cho mình trước và tiết kiệm nó.

Làm sao để bạn có thể trở nên giàu có nếu như 5-10 năm nữa bạn chẳng có lấy một số tiền của riêng mình?

Hiểu rõ và kiểm soát chi tiêu của bạn

Để mà mình có thể tóm tắt chương này thì:

Hãy tiêu ít hơn những gì bạn kiếm được.

cầm sách Người giàu có nhất Thành Babylon trên tay

Điều này rất quan trọng vì mọi người có xu hướng chi tiêu nhiều hơn khi thu nhập của họ tăng lên (hoặc thậm chí ngay cả khi thu nhập của họ vẫn đứng yên một chỗ), và chi tiêu phụ thuộc vào vòng xoáy mượn nợ – chi tiêu – trả nợ.

Chi tiêu cho những thứ mình thích, dù điều đó vượt quá khả năng của họ là cách để bạn sống cuộc sống của mình trong đau khổ.

Khiến tiền của bạn phải làm việc thay cho bạn

Đầu tư tiền bạc của bạn một cách thông minh, bền vững là chìa khóa chính quan trọng đưa bạn đến tự do tài chính.

sách đặt trên bàn

Hãy để tiền của bạn làm việc hay cho bạn.

 • Mỗi một 100.000đ bạn tiết kiệm được, hãy để chúng kiếm cho bạn 10.000đ tiếp theo.
 • Mỗi 10.000đ bạn kiếm được, hãy để chúng kiếm cho bạn 1.000đ tiếp theo.
 • 1.000đ kiếm được 100đ
 • 100đ kiếm được 10đ

Và cứ thế, dòng tiền của bạn sẽ sinh sôi nảy nở đến mức bạn sẽ không thể biết chắc được chúng đã lớn như thế nào chỉ sau vài năm.

Một khi đã tiết kiệm được tiền, đừng để chúng nằm yên trong ví, bạn phải có kế hoạch phù hợp để khiến những đồng tiền đấy làm việc thay cho mình.

Bảo vệ tài sản của bạn

Bỏ nhiều trứng vào các giỏ khác nhau, phân chia dòng tiền vào nhiều kênh đầu tư nhằm giảm rủi ro mất mát.

trích đoạn Người giàu có nhất Thành Babylon

Bạn vẫn sẽ phải đối mặt với sự thất thoát tiền bạc ở một thời điểm nào đó. Song, nếu như bạn có 10 nguồn thu nhập, việc mất đi 1 nguồn sẽ không quá ảnh hưởng đến bạn,

Nhưng hãy thử nghĩ xem, nếu bạn chỉ đầu tư vào một kênh duy nhất, với tất cả những gì bạn có, thì khi có những thay đổi tiêu cực, hoặc bạn sẽ mất hết, hoặc bạn sẽ không thể ngủ ngon vào mỗi tối.

Nghiên cứu để đầu tư sinh lời

Tránh xa những khoản đầu tư có mức sinh lời quá bất hợp lý.

hay những thương vụ làm ăn khi bạn chưa hiểu rõ sản phẩm, mô hình và đối tác của mình.

Nhà hoặc đất là khoản đầu tư lớn nhất mà người ta có thể thực hiện, vì vậy trước khi mua, bạn hãy nghiên cứu để đảm bảo rằng không có rủi ro nào xảy ra và nó sẽ mang lại cho bạn lợi nhuận tốt trong tương lai.

Đảm bảo tương lai của bạn

Lãi suất kép là kỳ quan thứ 8 của thế giới, bất kỳ ai hiểu và vận dụng nó sẽ được đảm bảo sự giàu có, sung túc

Đấy là Người giàu có nhất Thành Babylon nói thế, chứ không phải mình :))

Tuy nhiên, thì mình vẫn tin vào điều này. Đã có nhiều video chứng mình lợi ích của lãi suất kép trong chặng đường giúp bạn trở nên độc lập tài chính rồi nên mình sẽ không đi quá sâu vào phần này.

sách Người giàu có nhất Thành Babylon trên kệ

Tuy nhiên, lãi suất kép sẽ hiệu quả khi bạn tuân thủ các quy tắc sau đây:

 • Bắt đầu càng sớm càng tốt
 • Thực hiện càng đều đặn càng tốt
 • Tiết kiệm càng nhiều càng tốt

Sử dụng sức mạnh của lãi suất kép có lợi rất nhiều cho bạn. Sử dụng tuổi trẻ của bạn để xây dựng sự giàu có sẽ phục vụ bạn trong tương lai.

Nâng cao khả năng kiếm tiền của bạn

Trước khi đầu tư vào bất kỳ nơi nào khác, hãy đầu tư vào chính bạn. Đây là ý mà mình thích nhất trong cả cuốn sách Người giàu có nhất Thành Babylon.

Nếu bạn muốn kế hoạch tài chính của bạn được hoàn thành nhanh hơn, hiệu quả hơn, bạn cần phải kiếm nhiều tiền hơn.

Một trong những cách cơ bản nhất, và cũng hiệu quả nhất đó là đầu tư vào bản thân, nâng cao kiến thức, kỹ năng và tích lũy kinh nghiệm. Từ đó nâng cao năng lực kiếm tiền của bản thân.

Nâng cao kiến ​​thức và sự khôn ngoan của bạn về tiền bạc. Một khi bạn đã tạo dựng được bản thân, sự giàu có sẽ đến với bạn.

Nếu bạn muốn có được sự giàu có và có được sự khôn ngoan về tài chính mà không muốn đọc mấy cuốn sách kinh tế dày cộp thì Người giàu có nhất Thành Babylon là cuốn sách bạn nên đọc.

Cuốn sách này là khởi nguồn đằng sau nhiều cuốn sách giúp bạn nâng cao tư duy tài chính. Ngôn từ được sử dụng trong quyển sách này có phần hơi “cũ”, do đó, bạn sẽ gặp một vài khó khăn khi đọc nhưng mà không sao đâu, đằng nào bạn cũng sẽ hiểu cả thôi.

Đánh giá cá nhân của mình là 8/10 vì:

 • Ngắn, dễ đọc
 • Lối văn kể chuyện, không phải học thuật hàn lâm nên dễ theo dõi
 • Văn miêu tả khá tốt giúp mình phần nào đó hình dung được cuộc sống của người Babylon cổ xưa
 • Nội dung được chia ra nhiều mục nhỏ, từ 15-20 phút cho mỗi chương nên bạn có thể vừa đọc vừa cà phê cũng được.

Bạn có thể mua sách Người giàu có nhất Thành Babylon trên trang thương mại điện tử như Fahasa, Tiki, Shopee để được ưu đãi về giá nhé. Mình thấy mua rẻ hơn 20-30% so với sách bán ở tiệm á.

*Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Reviewgiatot.vn (Không bao gồm một số hình ảnh), Mọi hành vi sao chép, trích dẫn cần ghi rõ nguồn, tác giả, source hình ảnh cũng như dẫn liên kết về nội dung tương ứng tại reviewgiatot.vn

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Review Giá Tốt
Logo
Enable registration in settings - general