Cách làm cá hồi sốt cà chua ngọt thanh, đậm đà, mọng nước

Deal Score0
Deal Score0

Cá hồi sốt cà chua là món ăn khá phổ biến và dễ nấu tại nhà. Không chỉ có hàm lượng dinh dưỡng cao mà món ăn này cũng mang lại cảm giác ngon miệng hơn, đặc biệt đối với những ai đang gặp tình trạng chán ăn.

Hày cùng Review Giá Tốt vào bếp để chế biến ngay món cá hồi sốt cà chua ngon đậm đà chỉ với 30 phút. Bắt đâu thôi!

Nhưng trước hết, bạn cần chuẩn bị giúp mình những nguyên liệu sau

Nguyên liệu nấu món Cá hồi sốt cà chua

  • 200 gram cá hồi (bạn chọn phi lê cá, đầu cá hay lườn cá đều được nhé)
  • 1 chén nước cốt dừa (mình hay dùng dừa xiêm để nước dừa ngọt hơn)
  • 3 trái cà chua
  • 3 củ hành tím
  • 10 gram tỏi (hoặc 4 tép tỏi, nếu được bạn chọn loại tỏi Bình Định, loại tỏi nhỏ, mùi hăng nồng để món ăn thêm thơm nhé)
  • 1 trái ớt
  • 1 ít rau ngò
  • 1 trái chanh (mình thường dùng chanh không hạt)
  • Các loại gia bị như nước mắm, hạt nêm, muối, đường, tiêu,…
cá hồi phi lê tươi

Để món cá hồi sốt cà chua ngon thì khâu chọn nguyên liệu được xem là bước quan trọng nhất.

  • Cá hồi phải tươi, màu phải sáng, lớp da không bị nhờn, mắt cá tinh, không bị đục.
  • Cà chua cần có lớp vỏ ngoài láng mịn, căng mọng, không bị nhũn, nếu chọn mua quả có cuống thì cuống phải còn xanh.

Sau khi đã chọn mua đủ hết các nguyên liệu trên rồi đến lúc về nhà chế biến món ăn rồi.

Cách làm cá hồi sốt cà chua ngọt thanh, đậm đà

Bước 1: Sơ chế và ướp cá hồi

Sơ chế cá là bước quan trọng không thể thiếu. Cá sạch thì món ăn sẽ thanh hơn, không bị tanh hay có mùi lạ.

Để sơ chế cá hồi, bạn đầu tiên rửa một lớp nước trước.

lát cá hồi nằm trên muối

Sau đó, bạn dùng nước cốt chanh, pha thêm một ít muối và một ít nước lọc. Sau đó ngâm cá từ 3-5 phút.

Bạn dùng tay chà nhẹ phần thân cá sau đó rửa sạch lại với nước.

Bạn để cá hồi đã sơ chế sang một bên cho ráo nước. Có thể dùng giấy để thấm nước cho nhanh.

Sau đó, bạn ướp cá hồi trong 10 phút với hỗn hợp hạt nêm, muối và tiêu để cho cá hồi được thấm gia vị. Trong thời gian này, bạn chuyển sang sơ chế các nguyên liệu còn lại.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Đối với tỏi và hành tím, bạn bóc lớp vỏ ngoài, sau đó sắc mỏng. (hoặc bạn cũng có thể đập dập và băm nhuyễn, mình thích cách này hơn vì hương từ tỏi và hành sẽ nồng hơn, hơm hơn khi nấu)

hành tỏi ớt

Tương tự, bạn cũng sắc ớt nhỏ (ớt thì bạn muốn sắc sao cũng được nhé0

Cà chua bạn rửa sạch, sau đó thái hạt lựu là được.

Sau đó bạn để các nguyên liệu này sang một bên và tiến hành chiên cá hồi.

Bước 3: Chiên/ áp chảo cá hồi

Là một món cá hồi sốt nhưng tinh hoa của món ăn mình lại nghĩ sẽ thuộc về bước chiên cá hồi nhiều hơn so với bước làm sốt cà chua.

Vì khi áp chảo cá hồi đúng cách, thì cá sẽ có độ giòn giòn lớp vỏ ngoài, nhưng thịt cá bên trong lại mềm mại, thơm nức mùi cá vừa chín tới.

áp chảo cá hồi

Để phần áp chảo được “đúng bài”, bạn nhớ là cá phải ráo nước đã nhé. Nếu cá còn dính nước thì bạn nhớ dùng khăn giấy để hút nước thừa đi.

chiên cá hồi phi lê

Bạn bắc chảo lên bếp, cho 1/2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đảo đều cho nóng. Sau đó bạn phi tỏi hành cho thơm tầm 15-20 giây. Sau đó cho cá vào áp chảo đều 2 mặt. Mỗi mặt bạn áp từ 3-5 phút ở lửa vừa, đến khi mặt cá có màu vàng tươi là được.

À bạn nhớ áp chảo luôn cả 2 bề mặt da cá nha, lớp da giòn dai này là thứ mà bạn không muốn bỏ qua đâu.

Bước 4: Làm sốt cà chua

Bạn đừng vội bỏ phần dầu thừa đi vội nhé, chúng ta sẽ sử dụng nó để làm sốt cà chua.

Bạn cho thêm nửa muỗng canh dầu ăn vào chào ở lửa vừa. Sau đó lại phi hành tỏi một lần nữa, rồi bạn cho cà chua vào xào cùng.

làm sốt cà chua cá hồi

Sau từ 20-30 giây bạn cho một chén nước dừa vào và bắt đầu rim. Trong quá trình này, bạn nhớ đảo đều hỗn hợp này nhé, đảo đến khi sốt có phần keo lại thì bạn cho vào 2 muỗng cà phê nước mắm mặn, 1/3 muỗng cà phê hạt nêm.

Bạn tiếp tục rim thêm 1-2 phút nữa, sau đó bắt đầu nêm nếm gia vị cho hợp miệng, hạ lửa nhỏ dần và tắt lửa.

Thưởng thức món cá hồi sốt cà chua ngon ngọt, đậm vị

Bạn lấy cá đặt lên đĩa, cho nước sốt cà chua còn nóng hổi lên trên, rắc thêm ít ngò rí, mè đen và ớt sắc lát. Vậy là bạn đã hoàn thành món cá hồi sốt cà chua ngon chuẩn “hàng quán” rồi đấy.

Cá hồi với lớp da giòn, phần thịt bên ngoài săn chắc, lớp thịt bên trong thơm mịn, sốt cà chua sệt sệt ngọt cay là thứ mà bạn có thể ăn liền 3 bát cơm mà không bị chán.

món cá hồi áp chảo sốt cà chua

Món ăn này bạn có thể ăn kèm với nước revive chanh muối cũng rất là oke đó, này mình bật mí riêng thôi nha, đừng nói ai biết hết!

Review Giá Tốt hy vọng bài viết đã giúp bạn biết cách làm món cá hồi sốt cà chua dễ dàng trong 30 phút. Hy vọng bạn chế biến món ăn này thành công ngay lần đầu tiên và có những trải nghiệm tuyệt vời.

*Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Reviewgiatot.vn (Không bao gồm một số hình ảnh), Mọi hành vi sao chép, trích dẫn cần ghi rõ nguồn, tác giả, source hình ảnh cũng như dẫn liên kết về nội dung tương ứng tại reviewgiatot.vn

Tags:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Review Giá Tốt
Logo
Enable registration in settings - general