Con đường đá xanh Nhơn Lý – Hướng dẫn đường đi chi tiết

Deal Score0
Deal Score0
ĐÁNH GIÁ NHANH
Mình có những trải nghiệm tuyệt vời tại Con Đường Đá Xanh Nhơn Lý, về không khí nơi đây, con người và cả cách mà làng chài này thay đổi so với lần trước mình ghé thăm. Là một người dân Quy Nhơn, mình cho địa điểm này điểm 7/10.

Khuyến khích bạn nên đến để checkin nhé, nắng nơi này mình thấy đẹp nhất là lúc 4h20 – 4h35 chiều.

Con Đường Đá Xanh Nhơn Lý là địa điểm du lịch “nức tiếng” khi bạn ghé thăm Thành phố biển Quy Nhơn.

Ấy mà, hong chỉ là khách du lịch thôi đâu, mà người dân Quy Nhơn nhiều khi còn không biết đường đến đây nữa mà.

Trong bài viết này, hãy cùng mình đi đến địa điểm này và xem xem là nơi đây có gì hay đủ sức thu hút bạn ghé chơi không nhé.

Hướng dẫn đường đi đến Con Đường Đá Xanh Nhơn Lý

Cái này là thương lắm mấy bạn dân Quy Nhơn đi du lịch Quy Nhơn mà bị lạc, tui mới chỉ cho à nghen.

một góc con đường đá xanh nhơn lý
Ảnh – vnexpress

Đầu tiên á, để đi đến Con Đường Đá Xanh Nhơn Lý bạn cứ men đi hết cái cây cầu Nhơn Hội đã nè (nếu bạn chưa biết thì Cầu Nhơn hội được xem là cây cầu vượt biển dài nhất Đông Nam Á).

Tiếp đến, bạn cứ đi thẳng sẽ thấy các bảng hướng dẫn đường đi. Đến khi bạn gặp bảng “Sang bán đảo Phương Mai” thì bạn tiếp tục chạy dọc theo Quốc Lộ 19B.

Sau đó, gặp một vòng xoay lớn thì bạn rẽ sang trái, đâm thẳngggggg.

Đi thẳng sau đó rẽ phải là đến ngay xã đảo Nhơn Lý rồi.

hướng dẫn đường đi con đường đá xanh xã nhơn lý
Ảnh – vnexpress

Tiếp tục chạy qua khu Resort FLC, lúc này phía bên tay phải bạn sẽ thấy tấm bảng chỉ đường, thì bạn rẻ phải theo hướng dẫn là sẽ thấy làng chài Nhơn Lý hiện ra trước mắt.

Chạy tầm 4km là bạn đến ngay khu dân cư, lúc này bạn hỏi đường đến Con Đường Đá Xanh thì người dân Nhơn Lý nơi đây sẽ chỉ rõ hơn cho bạn nha.

Con Đường Đá Xanh ở Nhơn Lý có gì vui mà hot dữ vậy?

Có chứ, nhiều là đằng khác.

Nhưng đầu tiên, mình muốn giới thiệu đến bạn đó là cảnh quan nơi đây.

đường đi đến con đường đá xanh xã nhơn lý
Ảnh – vnexpress

Là một làng chài nhỏ của Tỉnh Bình Định, song nhờ những bước phát triển du lịch mà nơi đây như được khoác thêm một lớp áo mới, đem đến những màu sắc tươi sáng hơn cho làng chài vốn đã quen với mùi gỗ mốc lâu ngày ngậm vị mặn nước biển.

dốc đá xanh tại xã Nhơn Lý
Ảnh – medo

Nơi đây được thiết kế mới, với tone xanh tươi mát, cùng những bức họa được vẽ trên những bức tường lớn tạo nên cảm giác như bạn đang lạc chân vào những thành phố du lịch đậm chất đường phố, chứ không còn là một làng chài nhỏ ở Việt Nam nữa rồi.

Con Đường Đá Xanh Nhơn Lý nằm bên trong làng chài, bước chân đến, là bạn được chào đón ngay bởi cái không khí trong lành đượm mùi nắng biển. Sự sảng khoái, thoải mái và bình yên là những gì mình cảm nhận được khi đến đây.

hẻm đường đá xanh nhơn lý
Ảnh – thetourist

Mình nhận thấy là khi tham quan Con Đường Đá Xanh Nhơn Lý, mình không khỏi bỡ ngỡ khi cảm giác nó mang lại cho mình khá giống với Đà Lạt, đặc biệt nếu bạn đã từng trải nghiệm Dốc Nhà Bò tại Đà Lạt.

Dãy nhà hai bên mang đậm nét kiến trúc cổ với mái chéo lát gạch cam, cung đường cong dốc xuống khiến địa hình nơi đây không bằng phẳng, đem lại trải nghiệm đi lại rất mới so với những địa điểm du lịch khác tại Quy Nhơn.

một góc đường đá xanh dẫn ra biển nhơn lý
Ảnh – medo

Đến đây thì check-in là “công tác” không thể thiếu đối với các bạn Genz nói riêng và du khách nói chung rồi.

Tại Con Đường Đá Xanh Nhơn Lý thì tìm một góc chụp xấu đối với mình là khá khó. Những bích họa nơi đây ở mỗi góc chụp khác nhau luôn tạo nên cho bạn những điểm nhấn rất khác biệt.

Một bức tường bạn chụp đủ 14 tấm hình đăng trong 2 tuần được luôn mà.

hình ảnh vẽ tường con đường tại nhơn lý
Ảnh – thetourist

Sẵn ghé Nhơn Lý thăm Con Đường Đá Xanh rồi thì không thể không thường thức các món ăn nơi đây. Do là làng chài nên hải sản tại đây phải nói là tươi số dzách. Có thể nói, bạn ghé quán nào cũng sẽ cho bạn trải nghiệm tuyệt vời. Không có gì phải chê cả.

Có lẽ đến đây, đến với Con Đường Đá Xanh Nhơn Lý thì cái bạn kỳ vọng sẽ là khung cảnh, là ẩm thực, là trải nghiệm. Nhưng mình nghĩ khi ra về, bạn sẽ nhận lại nhiều hơn nữa đó.

Đó là cảm giác an yên, sự bình lặng và tự do dạt dào trong tâm trí của bạn, để bạn tự nhủ rằng, lần tới đến Quy Nhơn, bạn lại ghé thăm nơi đây, ghé thăm Con Đường Đá Xanh Nhơn Lý đầy chất thơ và nắng và gió và cả biển.

*Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Reviewgiatot.vn (Không bao gồm một số hình ảnh), Mọi hành vi sao chép, trích dẫn cần ghi rõ nguồn, tác giả, source hình ảnh cũng như dẫn liên kết về nội dung tương ứng tại reviewgiatot.vn

Tags:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Review Giá Tốt
Logo
Enable registration in settings - general