Cách chế biến tôm hùm đất sốt Cajun

Deal Score0
Deal Score0

Một bữa tiệc tại gia thực thụ không thể thiếu món tôm hùm đất sốt Cajun. 

Là một món ăn có nguồn gốc từ phương Tây, đặc biệt là khu vực nước Úc và Canada, tôm hùm đất là món ăn đặc sản của người dân nơi đây, thường được chế biến tại các bữa tiệc, buổi liên hoan. Công thức mà ReviewGiaTot chia sẻ ở bài viết này có phần đơn giản, nhưng sẽ rất xứng đáng khi thưởng thức.

Cùng bắt đầu thôi!

Nguyên liệu chế biến

Với món tôm hùm đất sốt Cajun, bạn sẽ cần 20 phút chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu, 40 phút chế biến món ăn. Tổng cộng sẽ là 60p cho món ăn tôm hùm đất cajun theo chuẩn công thức của người dân New Orleans.

nguyên liệu chế biến tôm hùm đất sốt cajun

Quý Khách chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây là có thể chế biến món ăn rồi.

  • 1.3kg Tôm hùm đất sống (ưu tiên), Bạn cũng có thể sử dụng tôm hùm đất đông lạnh để thay thế.
  • 8-10 cốc nước lọc
  • Xúc xích hun khói.
  • Khoai tây đỏ.
  • Ngô (bắp).
  • Tỏi.
  • Chanh vàng (nếu có), hoặc chanh thường
  • Gia vị tổng hợp
  • Gói gia vị Cajun

Khi thưởng thức món ăn này, bạn có thể ăn kèm bánh mì

Cách chế biến tôm hùm đất sốt Cajun

công thức chế biến tôm hùm đất sốt cajun

  • B1: Đổ đầy nước vào một cái chậu lớn. Đun sôi nước. Thêm gia vị Louisiana Crawfish Tôm và Cua luộc, gia vị Cajun và gia vị Tiêu chanh. Khuấy đều đến sôi lăn tăn.
  • B2: Thêm tỏi, ngô, khoai tây, xúc xích và các lát chanh. Đậy nắp nồi và nấu trong 10 phút.
  • B3: Nếm thử nước sôi của cá. Nếu quá mặn, hãy cho thêm nước. Nếu quá nhạt, hãy nêm thêm gia vị cho vừa ăn. Chuyển cá bò vào nồi và nấu khoảng 3-4 phút, đậy kín nắp.
  • B4: Tắt bếp và để tôm ngâm trong 10 phút. Tôm hùm đất khi được ngâm càng lâu, thì gia vị sẽ càng thấm đậm đà.
  • B5: Bạn chắt bỏ nước bằng cách sử dụng một cái rây và ăn liền khi còn nóng. (Lưu ý bỏ nước luộc tôm hùm)

Lưu ý khi chế biến

Để cho món tôm hùm đất sốt Cajun trọn vẹn hơn, bạn cần lưu ý một số điều sau khi chế biến

  • Nếu bạn không mua được tôm hùm tươi sống, sử dụng tôm hùm đất đông lạnh và nấu (luộc) trước từ 2–3 phút.
  • Bạn hoàn toàn có thể sử dụng công thức ché biến trên cho các loại tôm khác như tôm sú, tôm tít,…
  • Bạn có thể ăn kèm cùng với bia, bánh mì (hoặc bánh mì nướng bơ tỏi)

Thành phần dinh dưỡng món tôm hùm đất Cajun

Món ồm hùm đất đầy dinh dưỡng

  • Số lượng người ăn: 6
  • Calories: 317
  • Chất béo: 18g
  • Chất béo bão hòa: 6g
  • Cholesterol: 84mg
  • Sodium: 606mg
  • Carbohydrates: 22g
  • Fiber: 3g
  • Sugar: 3g
  • Protein: 16g

Cách ăn món tôm hùm đất sốt Cajun

cách thưởng thức món tôm hùm đất sốt cajun

Để phục vụ cho mình bữa ăn này, bạn sẽ chẳng cần gì ngoài một đôi bàn tay và một tâm hồn đẹp. Nhưng lưu ý là nếu bạn không thích cảm giác dính dính khi ăn thì hãy mang bao tay vào nhé.

  • Tách phần đầu tôm ra khỏi phần thân
  • Tiếp theo, bạn lột vỏ tôm khỏi đuôi, bắt đầu từ phần cuối xa nhất so với đuôi của nó. Lột hai bên vỏ để lộ phần thịt.
  • Bóc phần đuôi khỏi phần vỏ, ăn không hoặc chấm nước bơ tỏi
  • Phần ngon nhất của tôm hùm đất nằm ở phần đầu. Gạch tôm hùm đất có vị béo, sệt sệt và rất bùi

Trên đây là công thức đơn giản cho món tôm hùm đất sốt Cajun đậm đà ngay tại nhà, bạn có thể chế biến món ăn này chiêu đãi người thương vào dịp cuối tuần, hay những bữa tiệc bạn bè. Về nguyên liệu, bạn có thể chọn mua tại các cửa hàng hải sản hoặc tại chợ.

Hy vọng công thức chế biến món tôm hùm đất sốt Cajun này sẽ làm bạn hài lòng.

Chúc bạn ngon miệng!

*Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Reviewgiatot.vn (Không bao gồm một số hình ảnh), Mọi hành vi sao chép, trích dẫn cần ghi rõ nguồn, tác giả, source hình ảnh cũng như dẫn liên kết về nội dung tương ứng tại https://reviewgiatot.vn/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Review Giá Tốt
Logo
Enable registration in settings - general