Cách làm mực hấp gừng sả bia ngon ngọt tự nhiên

Món mực hấp gừng sả bia dai giòn, ngọt thơm mùi bia sả gừng là món ăn ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình. Đây cũng là món ăn mà bạn có thể chuẩn bị cho những bữa tiệc hoặc đơn giản là một đĩa mồi ngon cuối tuần.

Cách làm mực hấp gừng sả bia

Cùng ReviewGiaTot tìm hiểu cách chế biến món mực hấp gừng sả với bia chuẩn độ giòn, tròn vị ngọt với công thức cực kỳ dễ nấu ngay dưới đây nhé. Bắt đầu thôi!

Chuẩn bị nguyên liệu cho món mực hấp gừng sả bia

Đây sẽ là bước quan trọng nhất trước khi đi vào chế biến món ăn này. Độ ngon của món mực hấp gừng phụ thuộc rất nhiều vào cách bạn chọn và chuẩn bị nguyên liệu chế biến đấy.

nguyên liệu chế biến mực hấp gừng sả

Bạn chuẩn bị các nguyên liệu sau cho 3-4 người ăn:

  • 500g mực ống tươi
  • 2 củ gừng
  • 5-7 nhánh sả
  • 300ml bia tươi (hoặc bia lon)
  • 1/2 muỗng cafe bột canh
  • 1/2 muống cafe tiêu xay

Bên cạnh đó, bạn cũng nhớ chuẩn bị các dụng cụ chế biến khác như xửng hấp, tô, dao, đĩa,…

Chuẩn bị xong rồi thì cùng mình vào bếp chế biến món mực hấp sả gừng thôi. Bắt đầu với việc sơ chế cách nguyên liệu trước đã nhé.

Sơ chế nguyên liệu

Mực ống tươi sau khi mua về bạn rửa sạch, dùng dao cạo lớp nhờn bên ngoài thân mực. Sau đó sẻ dọc phần thân mực, loại vỏ ruột và cạo sạch bên trong. Rửa sạch lại với nước.

sơ chế và làm sạch mực ống

Sau đó bạn khứa nhiều đường ngang thân mực. Để sang một bên và sơ chế các nguyên liệu khác.

Gừng bạn gọt vỏ, thái lát mỏng. Sả lột lớp vỏ ngoài, rửa sạch với nước sau đó đập dập

Mực sau đó bạn ướp với hỗn hợp sau:

  • 1/2 muỗng cafe bột cạnh
  • 1/2 muỗng cafe tiêu xay
  • 1 muỗng nước mắm
  • Sả đập dập
  • Gừng cắt lát (hoặc băm nhỏ đều được)
  • 1 trái ớt sắc lát

Trộn đều với mực sau đó để ngấm gia vị trong 30 phút.

Cách hấp mực với gừng sả giữ được độ ngọt

Để món mực hấp bia với gừng sả giữ được hương thơm, đồ giòn của mực và độ ngọt của thịt, thì thời gian và độ lớn của lửa là 2 yếu tố quan trọng bạn không thể không quan tâm.

Để hấp mực ngon, bạn bắc xửng lên bếp, cho một ít nước và 300ml bia tươi vào. Sau đó bạn cho đĩa mực vào hấp.

Lưu ý là bạn hãy nhớ cho thêm vài lát sả đập dập, ớt phủ lên trên để mực dậy mùi thơm nhé.

hấp mực và hoàn thành món ăn

Hấp 10 phút thì bạn tắt bếp, sau đó để mực trên bếp (đậy nắm) trong 1-2 phút nước rồi vớt ra đĩa.

Vậy là xong món mực hấp gừng sả với bia thơm ngon cực phẩm rồi.

Nhưng để món ăn này thêm trọn vẹn, dưới đây là công thức nước chấm chua cay đậm đà mà bạn không thể bỏ qua!

Công thức nước mắm gừng chấm mực đậm đà

Một chén nước chấm mắm gừng cay cay, thơm thơm là thứ gia vị giúp món mực của bạn thêm phần hoàn hảo. Để làm nước chấm mắm gừng, bạn thực hiện như sau:

  • Gừng với tỏi bạn băm nhỏ, ớt cắt lát, thêm 1 muỗng đường trắng.
  • Bạn cho hỗn hợp trên vào cối, giã nát rồi cho vào bát
  • Thêm 2 muỗng nước chanh, 1 thìa mắm mặn, thêm vài lát sả thái mỏng, rắc thêm ít lá chanh thái sợi.
  • Bạn đánh đều hỗn hợp này lên là xong.
làm nước chấm mắm gừng

Dễ dàng đúng không nào? Món mực hấp gừng sả bia dai ngon sực sực, ăn kèm mắm gừng tỏi đậm đà chua chua cay cay thơm nức mũi. Thêm vài lon bia nữa là bạn đã có một bữa tối cuối tuần nhẹ nhàng mà trọn vẹn rồi nè.

Hy vọng công thức trên đã giúp bạn có được món ăn ngon chiêu đãi cả nhà mình. Bạn có chế biến món mực ống hấp gừng sả với bia giống như mình không? Để lại công thức của riêng bạn ngay bên dưới để mọi người tham khảo nhé!

Chúc bạn ngon miệng với món mực hấp gừng sả!

*Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Reviewgiatot.vn (Không bao gồm một số hình ảnh), Mọi hành vi sao chép, trích dẫn cần ghi rõ nguồn, tác giả, source hình ảnh cũng như dẫn liên kết về nội dung tương ứng tại https://reviewgiatot.vn/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Review Giá Tốt
Logo
Enable registration in settings - general