Cách chế biến cá hồi sốt chua ngọt trọn vẹn vị ngon tại nhà

Deal Score0
Deal Score0

Cá hồi sốt chua ngọt là món ăn ngon dinh dưỡng không chỉ cho bạn, mà đây còn là nguồn dinh dưỡng tuyệt hảo cho bé yêu ăn dặm.

Với công thức nấu đơn giản, nguyên liệu dễ tìm thì đây là món ăn mà bạn không thể bỏ qua. Hày cùng mình tìm hiểu cách nấu món cá hồi sốt chua ngọt ngon mềm mịn, đậm vị thơm hương ngay thôi nào!

lát cá hồi phi lê với muối

Trước hết, bạn cần chuẩn bị một số các nguyên liệu cho món ăn này.

Nguyên liệu nấu cá hồi sốt chua ngọt

Nguyên liệu chính cho món ăn này đương nhiên là cá hồi rồi, bạn chọn mua 250g cá hồi phi lê cho món ăn nhé. Bên cạnh đó, bạn cũng chuẩn bị luôn các nguyên liệu sau:

  • Hành tây 1 củ
  • Cả chua 1 quả
  • Ớt chuông Đà Lạt 1 quả (bạn chọn màu nào cũng được nhé)
  • Cần tây 50 gram
  • Gừng 1 trái (trên 50 gram)
  • Chanh 1 quả (bạn chọn chanh nhỏ, không hạt để hương thêm đậm đà nha)
  • Bột năng
  • Các gia vị khác như muối, tiêu, đường, hành chính,…
gia vị nấu cá hồi sốt chua ngọt

Tinh hoa của món ăn này là cá hồi, do đó, bạn cần chọn những lát cá hồi tươi, màu sáng, các thớ thịt có độ đàn hồi cao.

Nếu bạn chọn mua cá hồi đông lạnh thì khi mua về phải chế biến ngay, hoặc bỏ vào ngăn đông tủ lạnh để tránh bị ảnh hưởng đến chất lượng cá. Mua cá hồi Online thì bạn chọn Shopee Mall để mua nha, vừa tiện, vừa được đảm bảo chất lượng.

Cá hồi phi lê thân

210.000đ 365.000đ
Cá hồi 100% Nauy tươi chuẩn Sashimi

Cách làm cá hồi sốt chua ngọt

Các nguyên liệu sau khi đã chuẩn bị đủ, thì bạn tiến hành các bước dưới đây để nấu món cá hồi chua ngọt. Đầu tiên, là bước sơ chế nguyên liệu:

Bước 1: Sơ chế cá hồi phi lê

Phi lê sau khi mua về (rã đông nếu mua cá hồi đông lạnh) bạn cho cá hồi vào ngâm với rượu hoặc giấm pha cùng với muối trắng; bạn cũng có thể ngâm với sữa tươi trong 10-12 phút để khử đi mùi tanh của cá.

khử tanh cá hồi bằng sữa tươi

Mùi tanh của các là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến hương vị của món ăn, bạn lưu ý điều này nhé.

Sau khi đã khử mùi tanh rồi thì bạn vớt cá ra ngoài, rửa sạch lại với nước. Vớt ra để ráo nước, dùng khăn giấy để thấm khô nước trên bề mặt. Bề mặt cá khô sẽ giúp cá chín đều, ăn không bị sượn và còn giúp bước ướp cá của bạn trở nên dễ dàng hơn nữa.

Bạn lấy 1 cái chén làm hỗn hợp ướp cá. Cho vào:

  • 1 thìa cà phê muối ăn
  • 1 thìa cà phê đường
  • 1/3 thìa muối tiêu
  • 2 muỗng nước mắm mặn (mình hay dùng mắm Nam Ngư ăn rất ngon nha)

Sau khi trộn hỗn hợp trên lại với nhau, bạn ướp một lớp mỏng lên trên bề mặt thân cá. Bạn lưu ý là ướp đều ở cả 6 mặt cá nhé. Sau đó để thấm gia vị trong 30 phút.

ướp thịt cá hồi

Bạn lưu ý là 30p cũng là một khoản thời gian khá dài. Do đó, mách bạn một mẹo nhỏ. Hãy sử dụng màn bọc thực phẩm, gói cá lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Cách này giúp bảo quản lát cá của bạn tốt hơn, tăng độ săn chắc cho miếng phi lê cá hồi. Trước khi chế biến từ 10 phút, bạn lấy cá ra khỏi tủ lạnh và để cá trở về nhiệt độ phòng là được.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác

  • Gừng tươi

Bạn rửa sạch gừng cạo lớp vỏ ngoài, sau đó cắt lát, thái sợi dài từ 2 đốt ngón tay.

  • Hành tây, cà chua

Bạn bóc vỏ rồi rửa sạch hành tây, sau đó thái hạt lựu. Cà chua bạn cũng thái hạt lựu tương tự như vậy.

  • Ớt chuông Đà Lạt

Bạn đem đi rửa, gọt bỏ cuống và phần hạt bên trong. Sắc hạt lựu hoặc sợi đều được nhé. Ớt chuông là loại ớt ngọt, có mùi hăng thơm nhưng không cay, nên bạn có thể an tâm là bé nhà mình có thể ăn được nhé.

Nhưng nếu bé nhỏ quá thì mẹ cũng lưu ý khi cho bé ăn món cá hồi sốt chua ngọt này nha.

sơ chế thịt cá hồi

Vạy là đã xong phần sơ chế các nguyên liệu rồi, kế đến hãy cùng mình xem cách áp chảo cá hồi cho thịt cá săn chắc nhé.

Bước 3: Áp chảo cá hồi phi lê

Để có một lát cá hồi ngon, thì bước áp chảo bạn cần phải làm chuẩn. Áp chảo đúng cách sẽ giúp bạn có được lát cá ngoài giòn, trong mềm, thơm lừng mà không bị cháy.

Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp cho nóng đều. Sau đó cho 1 muỗng dầu ăn và đảo đều chảo. Bạn sử dụng 1 đầu đũa để kiểm tra xem dầu đã nóng chưa nha. Nếu có bọt nổi lên thì chảo đã đủ độ nóng rồi. Bạn lưu ý chọn đũa khô, không có nước để tránh tính trạng bắn dầu nha.

áp chảo cá hồi phi lê

Bạn cho cá vào và bắt đầu áp chảo với lửa vừa. Lưu ý là thịt cá hồi rất mau chín, nên bạn đừng để lửa lớn, tránh trường hợp bên ngoài đã chín tới nhưng bên trong vẫn còn sống.

Một mặt bạn áp chảo từ 3-5 phút, lật cá khi thấy mặt bên kia đã có màu vàng sẫm và tỏa mùi thơm phức. ÁP cho đến khi 2 mặt cá đã vàng đều nhau thì bạn để riêng ra đĩa (có lót giấy thấm dầu). Phần dầu còn lại bạn sử dụng luôn để làm sốt chua ngọt nhé.

Bước 4: Làm sốt chua ngọt cho món cá hồi ngon bất bại

Với chảo dầu ban nãy, bạn lại bật lửa vừa, sau đó phi thơm tỏi hành. Nếu còn quá ít dầu thì bạn cho thêm từ 1/2 – 1 muỗng canh dầu ăn nhé, sau đó cho gừng đã thái sợi vào xào cùng.

Bạn nhớ đảo đều chảo liên tục để tránh bị cháy nhé.

phi lê cá hồi tươi

Sau đó, bạn cho ớt, hành tây và cà chua đã chuẩn bị vào và đảo bếp liên tục. Cà chua khi xào sẽ cho ra nước, bạn đảo đến khi các nguyên liệu chín (nước sốt có phần hơi keo lại) thì ngừng, thường sẽ tầm từ 5-7 phút.

Tiếp đến, cho các gia vị này vào trong chào:

  • 2 thìa nước cốt chanh (bỏ vỏ)
  • 1/2 muỗng canh bột năng
  • 1/2 thìa cầ phê muối ăn
  • 1/2 thìa bọt ngọt
  • 1/3 muỗng canh nước mắm (bạn tùy chỉnh cho hợp khẩu vị, mình dân miền Trung nên ăn sẽ mặn hơn một chút)

Bạn hạ lửa nhỏ, bắn đầu rim hỗn hợp trên từ 3-5 phút cho sốt quánh lại, sánh đặc. Bạn nêm nếm gia vị rồi sau đó hạ lửa, tắt bếp..

Thưởng thức món cá hồi sốt chua ngọt ngon đậm đà

Làm món cá hồi sốt chua ngọt đã dễ, thưởng thức món ngon này lại càng dễ hơn.

Bạn lấy cá hồi đã thấm dầu cho lên đĩa, sau đó rưới sốt lên trên bề mặt, trang trí thêm ít rau xanh (mình thường chọn bông cải xanh hoặc bơ ăn cùng), rắc thêm ít hạt mè cho dậy mùi.

Vậy là bạn đã có món cá hồi sốt chua ngọt trọn vẹn vị ngon nhà làm cho gia đình mình rồi đó.

món cá hồi áp chảo sốt chua ngọt

Nước sốt chua ngọt thơm lừng, sánh mịn ăn kèm với miếng cá hồi ngoài vàng giòn, trong mềm mịn không chỉ thõa mãn dạ dày của bạn, mà còn là món ngon bé yêu không thể bỏ lỡ.

Để món ăn được thưởng thức trọn vẹn nhất, bạn nhớ ăn lúc cá còn nóng, không nên để nguội hoặc để cá qua đêm nha. Vừa không giữ được độ ngon vốn có, vừa có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe nếu dạ dày yếu nữa đó.

Chúc bạn ngon miệng và thành công khi chế biến món cá hồi sốt chua ngọt tại nhà.

*Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Reviewgiatot.vn (Không bao gồm một số hình ảnh), Mọi hành vi sao chép, trích dẫn cần ghi rõ nguồn, tác giả, source hình ảnh cũng như dẫn liên kết về nội dung tương ứng tại reviewgiatot.vn

Tags:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Review Giá Tốt
Logo
Enable registration in settings - general