Cách làm món cá hồi sốt chanh leo (chanh dây) ngon ngon lạ miệng

Deal Score0
Deal Score0

Món cá hồi sốt chanh leo (chanh dây) là một món ăn không khó để chế biến nhưng hương vị mà món ăn này đem lại cho bữa cơm gia đình là không thể bàn cãi. Như đem cả mùa hè lên mâm cơm gia đình Việt Vậy.

Nếu bạn là một tín đồ của cá hồi, và yêu thích vị chua chua ngọt ngọt của chanh dây thì không thể bỏ qua món cá hồi áp chảo sốt chanh dây này được rồi. Cùng mình tìm hiểu cách chế biến món ngon này nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cá hồi sốt chanh leo

chuẩn bị nguyên liệu cho món cá hồi sốt chanh leo

Đây là tất cả những gì bạn cần cho món cá hồi sốt chanh leo này:

200gr Cá hồi – Bạn có thể lựa chọn phân thân bất kỳ, tuy nhiên mình sẽ yêu thích lựa chọn phần phi lê cá hồi hơn vì phần thịt săn chắc của nó.

3 quả Chanh dây – Mình vẫn sẽ ưu tiên chọn mua chanh dây tươi, tuy nhiên nếu bạn không tìm được chanh dây tươi thì có thể sử dụng chanh dây đông lạnh thay thế cũng được nhé.

Mật ong – Trong công thức này, mình sử dụng mật ong để cân bằng vị chua của chanh dây leo. Bạn cũng có thể sử dụng đường cũng được nhé.

50gr bơ lạt – Thay vì dùng dầu ăn để áp chảo cá hồi thì mình quyết định dùng bơ lạt nhằm giúp tăng thêm hương vị của món ăn. Một lưu ý là bơ bạn nên để lạnh nhé, bơ dạng cục/viên ấy, không phải bơ dạng nước đâu.

100gr măng tây – Thêm một ít chất sơ vào bên trong món ăn

1 nhánh rosemary – Đây là nguyên liệu không thể thiếu cho các món chiên, áp chảo hay nướng. Rosemary giúp gợi mùi thơm cho món ăn rất tốt.

Các gia vị khác như tiêu, muối dùng để ướp cá hồi phi lê

Vậy là bạn đã chuẩn bị xong nguyên liệu cần thiết rồi, đến lúc bắt tay vào bếp cho món cá hồi áp chảo sốt chanh dây này rồi đấy.

Cách làm món cá hồi sốt chanh dây chua chua, ngọt ngọt

Đây là công thức phù hợp cho những ngày mà bạn khá “lười” và không muốn phải chế biến quá lâu. Thích hợp cho những ngày mẹ bận rộn hay bố muốn trổ tài cho cả gia đình đó.

sơ chế cá hồi sốt chanh dây

Sơ chế và chuẩn bị cá hồi

  • Sau khi mua cá hồi về, bạn rửa sạch với nước muối hoặc ngâm với sữa để khử mùi tanh
  • Lấy cá ra, để một bên cho ráo nước. Hoặc bạn có thể thấm bằng giấy.
  • Nếu miếng cá của bạn vẫn còn phần da, hãy dùng dao cắt từ 3-4 đường trên phần da cá. Điều này giúp phần da khi áp chảo sẽ không bị cong lại. Lưu ý bạn không nên cắt sát vào phần thịt cá bên trong nhé, vết cắt sâu có thể làm miếng cá của bạn bị bể trong quá trình nấu đó.
  • Sau đó bạn ướp cá cùng với muối và tiêu, để nghỉ từ 5-7 phút.

Chuẩn bị sốt chanh leo không bị đắng

Chanh dây mua về bạn rửa sạch lại với nước nhé. Sau đó cắt làm 2 nửa, dùng thìa nạo sạch phần hạt. Rồi cho hết vào rây để lọc phần nước.

Tùy vào sở thích của mỗi người mà bạn có thể lấy khoảng 1 muỗng hạt chanh dây cho vào nước chanh leo đã lọc nhé.

làm sốt chanh leo áp chảo cá hồi

Bạn bắt chảo lên, để lửa nhỏ, sau đó cho nước chanh dây vào nồi, thêm thêm 5 muỗng canh đường (hoặc 2-3 thìa mật ong), nửa muỗng cafe muối, 25gr bơ lạt. Sau đó khuấy đều nhẹ tay và nêm nếm sao cho vừa ăn. Bạn tiếp tục đun cho đến khi sốt hơi sệt sệt lại là thành công rồi đấy.

Lưu ý, nếu như sốt của bạn quá đặc, quá keo thì có thể cho thêm nước, nhưng ít thôi nhé, mỗi lần chỉ nên cho nửa muỗng canh.

Cách áp chảo cá hồi thơm thơm giòn da

Áp chảo cá hồi là một trong những kỹ thuật tương đối dễ, nhưng không phải ai cũng làm được. Vì cá hồi rất dễ chín, nên nếu bạn chỉ cần quên mất miếng cá trong chảo tầm 10 giây thôi là cá đã có thể bị cháy mất rồi.

áp chảo cá hồi bằng dầu ăn

Bạn áp dụng công thức sau để cho ra miếng cá hoàn hảo nhé.

  • Bắt chảo chống dính ở lửa vừa, cho bơ vào và đảo đều đến khi bơ tan ít nhất là 70%
  • Bạn cho phần da cá xuống áp chảo trước. Để ý khi da cá có màu vàng nâu, dùng đũa kiểm tra có độ giòn thì bạn lật cá lại.
  • Áp chảo tiếp từ 1-3 phút (tùy độ dày của miếng cá), cho thêm 1 nhánh Rosemary đặt lên trên miếng cá.
  • Khi cá có màu vàng như nắng mùa hè thì bạn tắt lửa. Dùng muỗng tưới phần nước bơ lên bề mặt cá. Làm như thế trong 15-20s là có thể vớt ra.

Xào măng tây ăn kèm

Bạn có thể sử dụng nước bơ khi rán cá, hoặc bắt chảo khác và cho một ít dầu ăn vào (ít thôi nhé).

Sau đó bạn cho măng tây vào xào trong 15s, cho một ít muối để tạo màu xanh. Tầm khoảng 2-3 phút, khi măng tây chín, ngả màu giống hơi cháy thì bạn lấy ra, để ráo dầu.

Thành phẩm & món ăn kèm

Cá hồi bạn bày ra đĩa, đặt lên trên đó nhánh Rosemary, măng tây bạn để một bên và rưới nước sốt chanh leo lên đĩa. Bạn có thể rắc thêm một ít hành lá để món ăn thêm dậy mùi nhé.

thưởng thức món cá hồi sốt chanh leo

Một vài gợi ý ăn kèm với món cá hồi sốt chanh leo mà mình thấy khá ưng ý.

  • Ăn cùng với cơm trắng, cá nhân mình thấy món này rất đưa cơm.
  • Ăn cùng với khoai tây nước, cách này áp dụng cho bạn nào đang ăn kiêng hoặc đang muốn giảm mỡ.
  • Ăn cùng với salad rau xanh

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể chế biến ngay món cá hồi sốt chanh dây mới lạ cho cả gia đình rồi. Nếu bạn thấy công thức này hữu ích, hãy lưu lại bài viết này hoặc chia sẻ nó đến cho bạn bè hoặc người thân nhé.

Chúc bạn ngon miệng.

*Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Reviewgiatot.vn (Không bao gồm một số hình ảnh), Mọi hành vi sao chép, trích dẫn cần ghi rõ nguồn, tác giả, source hình ảnh cũng như dẫn liên kết về nội dung tương ứng tại reviewgiatot.vn

Tags:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Review Giá Tốt
Logo
Enable registration in settings - general